Posing hiệu quả trong chụp ảnh Lookbook

10/11/2020

Posing hiệu quả trong chụp ảnh Lookbook

Việc tạo dáng có thể rất khó, đặc biệt nếu bạn vẫn đang bắt đầu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra những lời khuyên này để giúp bạn có được những tư thế người mẫu hoàn hảo để chụp ảnh thời trang . Bạn sẽ học cách tạo dáng người mẫu nhanh chóng!

1.Tạo danh sách tham khảo tư thế người mẫu

Trong khi lên kế hoạch chụp ảnh, hãy tìm một vài tư thế mẫu để chụp ảnh thời trang. Bằng cách đó, bạn không phải mất thời gian giải thích cho đối tượng của mình những gì bạn muốn làm.

3. Hãy giao tiếp với mẫu VÀ bắt đầu buổi shooting bằng vài tư thế đơn giản

Bí quyết để đạt được những tư thế người mẫu tuyệt vời là đừng chụp ảnh ngay lập tức, đặc biệt nếu bạn không biết người mẫu. Hãy dành ít nhất vài phút để nói chuyện với họ. Bằng cách đó, bạn sẽ không cảm thấy như bạn là một người lạ chụp ảnh họ.

Bạn cũng nên cho họ thời gian để khởi động. Hãy chụp những tư thế chân dung đơn giản trước.

Bộ ảnh ban đầu của bạn có thể trông nhàm chán, nhưng hãy dành thời gian và để người mẫu của bạn quen với máy ảnh. Khi họ thư giãn, đó là lúc bạn có thể bắt đầu cho họ thấy những tư thế người mẫu thời trang mà bạn muốn đạt được.

5. Cung cấp cho người mẫu của bạn một vai trò để chơi

Đôi khi, những chỉ dẫn đơn giản không đủ để giúp đối tượng hiểu bạn. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể yêu cầu họ đóng một vai.

Khi họ có tính cách, họ sẽ dễ dàng hình dung những gì bạn có trong đầu.

Ví dụ, bạn có thể yêu cầu họ trở thành một công chúa gặp nạn hoặc thậm chí là một nữ anh hùng trong phim hành động. Không sao nếu họ trở thành diễn viên xấu.

7. Cách posing tay và chân để có một tư thế hấp dẫn hơn

Hầu hết những người mẫu mới thường không biết phải làm gì với tay và chân của mình. Nếu bạn muốn có được kết quả tốt nhất cho bức ảnh của mình, hãy yêu cầu họ uốn cong tay chân. Họ không cần phải uốn cong chúng bằng mọi cách; vừa đủ cho đến khi bạn nhìn thấy hình tam giác giữa hông và chân.

Đối với các tư thế toàn thân, hãy yêu cầu người mẫu của bạn hơi cong một đầu gối của họ khi đứng. Đối với cánh tay, bạn có thể để họ đặt tay ở đâu đó quanh eo làm điểm bắt đầu. Nếu tay của họ ở trên không, ít nhất một trong các khuỷu tay của họ cong lên một chút.

Mọi người tự nhiên bị thu hút bởi hình tam giác . Vì vậy, để làm cho đối tượng của bạn trông hấp dẫn, hãy kết hợp hình dạng này vào hình thức của chúng. Hơn nữa, nó giúp tư thế của họ cân bằng và tránh cho họ trông cứng nhắc.

8. Giữ cằm lên

Cằm của người mẫu rất cần thiết khi tạo dáng khuôn mặt. Để nhấn mạnh những đường cong tự nhiên của khuôn mặt và cổ, hãy đảm bảo họ luôn ngẩng cao đầu.

Đối tượng của bạn không cần phải vươn cổ khi tạo dáng. Tất cả những gì họ phải làm là nâng cằm lên một chút để nó hoạt động.

Kỹ thuật này hoạt động bất kể đầu quay về hướng nào. Vì vậy, đừng ngần ngại nhắc họ trong trường hợp họ quên khi thay đổi vị trí.

9. Người mẫu nên nhìn ở đâu trong lúc shooting

Hãy để người mẫu của bạn nhìn vào một đối tượng cụ thể phía sau máy ảnh. Làm như vậy sẽ khiến mắt họ trông sống động hơn thay vì nhìn chằm chằm vào khoảng không.

Nếu bạn muốn họ trông trầm ngâm, hãy yêu cầu họ chọn một điểm yêu thích ở xa. Để có kết quả thân mật hơn, hãy bảo họ nhìn vào thứ gì đó gần hơn.

Các bức ảnh thường trông không hấp dẫn khi lòng trắng của nhãn cầu mọi người hiển thị quá nhiều. Không cho họ nhìn chằm chằm vào khóe mắt. Thay vào đó, hãy để mắt họ nhìn theo nơi mũi họ đang chỉ. Bằng cách đó, bạn sẽ nhìn thấy nhiều tròng mắt của họ hơn.

10. Thêm chuyển động cho ảnh động

Tư thế người mẫu không nhất thiết phải tĩnh. Bạn luôn có thể thêm một số hành động bằng cách chụp ảnh các mô hình của mình khi họ đang di chuyển . Điều này sẽ làm cho ảnh của bạn năng động hơn và nó cũng làm cho đối tượng của bạn có vẻ ít tạo dáng hơn.

Tư thế người mẫu nhảy là một trong những tư thế thú vị nhất mà bạn có thể thử. Yêu cầu họ nhảy và nhấn màn trập giữa không trung của bạn. Có thể mất một vài lần thử để hoàn thành cú sút, nhưng nó chắc chắn sẽ rất bổ ích khi bạn làm đúng.

Nguồn: BMB STUDIO biên dịch và chỉnh sữa

 

  • Leave a comment

url Gọi ngay 0909805970
url Gọi ngay

Copyrighted Image