Mẹo chỉnh sửa nâng cao khi chụp ảnh thời trang thương mại P.3

10/11/2020

Mẹo chỉnh sửa nâng cao khi chụp ảnh thời trang thương mại P.3

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu cách chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp sử dụng Lightroom, trong phần này, chúng ta sẽ tiếp cận một cách chuyên sâu hơn giành cho những độc giả sử dụng photoshop. Bạn hãy tập trung theo dõi bài viết này nhé!

Cách hoàn thiện hình ảnh của bạn trong Photoshop

Khi bạn đã hoàn thành các bước này trong Lightroom, đã đến lúc mở hình ảnh trong Photoshop.

Đi tới> Ảnh và chọn> Chỉnh sửa trong

Chọn> Chỉnh sửa trong Photoshop từ menu thả xuống. Thao tác này sẽ mở hình ảnh trong Photoshop.

Có rất nhiều công cụ và tùy chọn để chỉnh sửa hình ảnh thời trang. Nền tảng là một hình ảnh mượt và sạch sẽ, vì vậy hãy bắt đầu với các kỹ thuật làm sạch.

Phóng to hình ảnh của bạn ở mức 100%. Loại bỏ bụi trên cảm biến cũng như các khuyết điểm và khuyết điểm trên da của người mẫu. Các công cụ tốt nhất để làm điều này là Spot Healing Brush, Healing Brush, Patch Tool và Clone Stamp Tool.

Các công cụ Healing tools

Spot Healing Brush và công cụ Healing Brush đều cực kỳ hữu ích khi làm sạch hình ảnh của bạn. Với Spot Healing Brush, bạn không cần phải chọn các pixel mẫu từ một khu vực cụ thể để sửa một vết nhỏ. Photoshop thực hiện điều đó cho bạn, cho phép bạn quét bụi và các khu vực nhỏ một cách nhanh chóng. Lightroom có một công cụ tương tự, nhưng sử dụng nó nhiều lần sẽ làm chậm hiệu suất của Lightroom đi rất nhiều. Cách tốt nhất là thực hiện loại kỹ thuật làm sạch này trong Photoshop.

Đảm bảo loại bỏ ngay cả những nhược điểm nhỏ nhất khỏi hình ảnh của bạn. Sau khi loại bỏ tất cả các vết nhỏ, bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt mà nó tạo ra và ảnh của bạn trông sẽ bóng bẩy như thế nào.

Ví dụ: trong hình ảnh bên dưới, tôi đã loại bỏ tàn nhang trên da của người mẫu bằng cách sử dụng Spot Healing Brush. Tôi sử dụng Healing Brush để làm mượt các vùng chọn trên đầu mũi để trông mượt mà hơn, vì khu vực này có nhiều bóng hơn. Spot Healing Brush và Healing Brush là quá đủ cho kiểu hiệu chỉnh này.

Đây là ảnh cận cảnh khuôn mặt của người mẫu. Chỉ đơn giản là loại bỏ tàn nhang đã làm cho hình ảnh trông bóng bẩy hơn mà không làm cho làn da trông mất tự nhiên!

Công cụ vá (Patch tools)

Công cụ vá là một công cụ mà bạn sẽ sử dụng nhiều lần. Nó hoàn hảo để nhanh chóng loại bỏ các sai sót lớn hơn trong hình ảnh của bạn với nguyên lý lựa chọn từ một phần khác trong ảnh và vá lên phần sai sót trong ảnh. Tôi thường sử dụng nó trên nền để loại bỏ mọi khuyết điểm, cũng như các khuyết điểm lớn hơn trên da của người mẫu.

Với Patch tools, hãy vẽ xung quanh khu vực bạn muốn “chữa lành” và kéo nó đến một khu vực mà bạn muốn sử dụng để thay thế nó. Sau đó nhấn + Ctrl / Command + D để Bỏ chọn.

Trong hình ảnh bên dưới, công cụ vá được sử dụng để xóa hình xăm trên cánh tay của người mẫu. Đôi khi một hình xăm là không mong muốn hoặc không phù hợp với định hướng hình ảnh bạn mong muốn. Ở đây, công cụ vá đã loại bỏ nó một cách dễ dàng, vì nước da của người mẫu tương đối nhất quán.

Công cụ đóng dấu sao chép (Clone Stamp)

Công cụ Clone Stamp là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trong Photoshop. Không thể thiếu đi retouch chụp ảnh thời trang và không thể thiếu clone stamp trong retouch. Clone stamp sao chép và dán các pixel từ phần này sang phần khác của hình ảnh và cho phép bạn điều chỉnh độ mờ của pixel. Tôi sử dụng Clone Stamp để loại bỏ những “sợi lông đi lạc”, làm sạch da và nền cũng như chỉnh sửa mọi sai sót trên quần áo.

Chọn tùy chọn cho “Current Layer and Below”. Giữ Flow ở mức 100% nhưng điều chỉnh Opacity nếu cần. Dùng soft brush và độ mờ thấp thông thường là cách tốt nhất, nhưng nó cũng phụ thuộc vào hình ảnh của bạn.

Để sử dụng công cụ Clone Stamp, hãy giữ phím Alt / Option và chọn pixel từ hình ảnh mà bạn muốn sao chép. Sử dụng chuyển động chải bằng chuột của bạn để sao chép các pixel ở nơi bạn muốn. Chữ thập sẽ biểu thị khu vực mẫu: hãy đảm bảo rằng nó không lấn sang bất kỳ khu vực không mong muốn nào.

Trong hình ảnh bên dưới, tôi đã sử dụng công cụ đóng dấu sao chép để làm mịn da của người mẫu. Nó loại bỏ một số đường dũa và những sợi lông xung quanh khuôn mặt của cô ấy.

Trong ngành nhiếp ảnh thời trang và chỉnh sửa thẩm mỹ, làn da được chú ý rất nhiều! Ví dụ, bạn có thể mất rất nhiều nhiều thời gian để làm mịn vùng da dưới cánh tay cho vừa ý của khách hàng.

Đây là kết quả trước và sau khi làm mịn da với Clone Stamp

Dodge and Burn

Dodge và Burn là một kỹ thuật quan trọng. Nó có thể giúp bạn làm sạch và khắc phục các vấn đề bằng cách làm sáng hoặc tối các pixel. Bạn có thể làm việc trên các điểm nổi bật và bóng trong hình ảnh của mình để thêm chiều sâu vào bức ảnh. Ví dụ: bạn có thể đánh phấn bắt sáng ở mắt và làm mịn môi.

Phóng to để xem các khu vực bạn có thể muốn chỉnh sửa bằng kỹ thuật này. Bạn có thể muốn làm điều này sau khi đã làm sạch hình ảnh của mình bằng các công cụ được đề cập ở trên.

Khi sử dụng công cụ Dodge hoặc Burn tool, hãy đảm bảo sử dụng opacity rất thấp (dưới 10) để tránh hiệu ứng giả khi edit quá nặng tay.

Tạo các layer riêng biệt cho Dodge và Burn để bạn có thể thấy tác dụng của từng công cụ đối với hình ảnh của mình. Phóng to để chỉnh sửa hình ảnh của bạn một cách chính xác nhất. Thu nhỏ để đánh giá tổng thể bức ảnh trông như thế nào và xem xét bạn có thể cần điều chỉnh nó như thế nào.

Phần kết luận

Vẻ ngoài cao cấp, bóng bẩy chính là điểm khác biệt khi chụp ảnh thời trang thương mại. Nó đòi hỏi sự chỉnh sửa tinh tế và có tay nghề cao.

Theo thời gian, mọi nhiếp ảnh gia đều sẽ cần “tăng trình” và hoàn thiện hơn khả năng tinh chỉnh ảnh hậu kỳ của họ. Hi vọng những mẹo này sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng chỉnh sửa thời trang thương mại của mình.

  • Leave a comment

url Gọi ngay 0909805970
url Gọi ngay

Copyrighted Image