Mẹo chỉnh sửa nâng cao khi chụp ảnh thời trang thương mại P.2

10/11/2020

Mẹo chỉnh sửa nâng cao khi chụp ảnh thời trang thương mại P.2

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu sơ bộ các phần mềm chỉnh ảnh tốt nhất cho thời trang thương mại, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các setting và cách chỉnh sửa khi sử dụng phần mềm Lightroom này nhé!

Tinh chỉnh đường cong Tone màu

Rất nhiều nhiếp ảnh gia mới có xu hướng tránh xa Tone Curve trong Lightroom, nhưng đây là công cụ mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng.

Đường cong Tone là một biểu diễn đồ họa của các tông màu được tìm thấy trong hình ảnh của bạn. Bằng cách thực hiện các chỉnh sửa đối với đường cong, bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo của bóng và vùng sáng.

Sự tinh chỉnh phổ biến nhất đối với Tone Curve là một hình dạng giống như một chữ S mềm.

Bắt đầu bằng cách nâng đường cong lên ở giữa khi ở Point Curve. Điều này sẽ làm tăng tông màu trung bình và làm sáng hình ảnh. Kéo đường cong xuống ở phần tư dưới cùng của đường cong hoặc kéo mạnh hơn để tạo bóng sâu hơn. Những chỉnh sửa đơn giản này có thể làm cho hình ảnh của bạn ngay lập tức trông năng động hơn.

Nếu bạn chưa quen với Đường cong Tone màu, hãy thử chơi với các thanh trượt trong Đường cong vùng (Regional Curve). Điều này sẽ không cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát như Đường cong điểm (Point Curve) nhưng sẽ giúp bạn thực hiện những thay đổi đáng kể đối với tính thẩm mỹ của hình ảnh.

Điều chỉnh màu trong bảng HSL

Cho dù bạn chọn điều chỉnh trong Lightroom hay Photoshop, màu sắc sẽ có tác động rất lớn đến hình ảnh của bạn. Màu sắc là một khía cạnh của bố cục và có tác động rất lớn đến thẩm mỹ của bức ảnh của bạn. Bạn có thể thích giao diện không bão hòa cho hình ảnh hoặc hình ảnh có màu sắc sâu và nhiều độ tương phản.

Trừ khi bạn thích tone mầu ấm, bạn có thể muốn giảm độ bão hòa màu cam xuống một chút trong ảnh của mình. Nó có xu hướng trông quá mạnh. Ngoài ra, hãy chú ý đến các thanh trượt Độ sáng. Chúng có thể có tác động lớn đến hình ảnh của bạn so với thanh trượt Độ bão hòa vì chúng kiểm soát độ sáng của các màu riêng lẻ.

Sử dụng Tách tông màu cho vùng sáng và bóng (Split Toning)

Split Toning là một công cụ Lightroom mà bạn có thể sử dụng để đạt được hiệu quả tuyệt vời khi xử lý hậu kỳ. Split Toning thêm tông màu cho các vùng sáng và vùng tối riêng lẻ, dựa trên độ sáng.

Tuy nhiên, lưu ý rằng với Split Toning bạn hoàn toàn có thể bị “Sai một li, đi một dặm”.

Để thêm tông màu phân tách, hãy giữ phím > Alt / Option trong khi bạn di chuyển các thanh trượt cho Vùng sáng và Bóng. Điều này sẽ cho phép bạn xem các biến thể cho từng màu và hình dung trước nó sẽ trông như thế nào khi áp dụng cho hình ảnh. ,

Tăng độ bão hòa đến mức bạn cảm thấy phù hợp với hình ảnh. Đây thường là một con số thấp. Một lượng nhỏ độ bão hoà tăng thêm thường là tất cả những gì bạn cần để làm cho hình ảnh của mình nổi bật.

Trong hình ảnh bên dưới, Split Toning đã được thêm vào để mang lại cảm giác khác cho hình ảnh bằng cách thêm độ ấm.

Làm sắc nét các khu vực đã chọn với Sharpening Mask

Mặc định tốt nhất để làm sắc nét trong Lightroom là +50. Nhưng để kiểm soát nhiều hơn mức độ làm sắc nét được áp dụng cho ảnh của bạn, hãy sử dụng Sharpening Mask.

Sharpening Mask sẽ cho phép bạn chỉ làm sắc nét những phần ảnh cần nó. Trong nhiếp ảnh, bạn không nhất thiết phải làm sắc nét từng phần của bức ảnh, chẳng hạn như nền. Bạn chỉ cần tập trung độ sắc nét vào đối tượng của mình. Đây là lúc Sharpening Mask xuất hiện.

Đặt chỉ số làm sắc nét của bạn thành khoảng +50. Giữ phím Alt / Option trong khi bạn trượt Sharpening Mask sang bên phải. Bạn sẽ thấy rằng hình ảnh của mình chuyển sang đen trắng, giống như một bức ảnh chụp X-quang. Phần màu trắng cho bạn thấy những gì đang được làm sắc nét.

Chọn chỉ số phù hợp với bức ảnh bạn. Có lẽ đâu đó giữa 70-90 có thể là đủ.

Làm sắc nét sẽ là bước cuối cùng trong các chỉnh sửa Lightroom của bạn.

 

  • Leave a comment

url Gọi ngay 0909805970
url Gọi ngay

Copyrighted Image