Kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng cho những bức hình hoàn hảo

10/01/2020

Kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng cho những bức hình hoàn hảo

 

Bạn gặp khó khăn khi chụp ảnh ngược sáng bởi nó đòi hỏi sự tinh tế và chuẩn xác. Bỏ túi ngay kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng dưới đây để có những bức hình đặc biệt ấn tượng như mong muốn.

 

  1. Bố cục trong kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng

 

Bố cục là yếu tố rất quan trọng trong kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng. Bạn biết đấy những tấm ảnh có bố cục đẹp mắt luôn tạo ấn tượng tốt cho người xem. Ngược lại những bức ảnh bố cục lôm côm sẽ tạo cảm giác khó chịu và bị lãng quên nhanh chóng.

 

Khi chụp ảnh ngược sáng bạn cần chú ý tới việc cân đối sự ảnh hưởng của nguồn sáng. Chủ thể chụp cần phải che đi vừa đủ ánh sáng, từ đó tạo nên được những bóng đen hoàn hảo.

 Hình 1: Bố cục trong kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng

Các bố cục 1/3 hoặc 2/3, lấy nét và đo sáng phù hợp sẽ là lựa chọn tốt cho bạn khi muốn đặt góc chụp gần chủ thể. Trường hợp bạn muốn đặt góc chụp xa hơn thì hãy lựa chọn bố cục đối xứng 1/1.

 

  1. Chụp ảnh ngược sáng đừng bao giờ bật Flash

 

Đối với nhiếp ảnh đèn Flash đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng trong kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng thì hoàn toàn không. Khi chụp ảnh ngược sáng, các bề mặt của chủ thể sẽ bị loại bỏ và biến nó thành bóng đen. Chính vì vậy mà hiệu ứng ánh sáng là thứ quan trọng nhất. 

 

Với kỹ thuật này thì bạn cần chắc chắn hoàn toàn là đã tắt đèn Flash đi rồi bởi nếu bật chắc chắn bức ảnh sẽ bị hỏng. Bạn nên nhớ bóng tối Shadow mới chính là chìa khóa giúp bức ảnh ngược sáng của bạn đạt sự hoàn hảo. 

 

  1. Lấy nét và đo sáng trong kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng

 

Trong ảnh ngược sáng bạn đừng quên lấy nét vào bề mặt của chủ thể. Bởi ngược sáng, toàn bộ vùng bề mặt lại tối nên việc lấy nét chuẩn là khá khó khăn. Việc đo sáng cũng vậy, bạn sẽ không thể để thiết bị tự động đo sáng được. Bởi nó sẽ căn cứ vào EV tại điểm lấy nét. Lúc này việc lấy nét và đo độ sáng bằng tay chính là giải pháp tốt nhất cho bạn. 

Hình 2: Bạn nên lấy nét và đo độ sáng bằng tay để có những bức hình ngược sáng đẹp

 

Mở khẩu độ lớn và giảm độ nhạy sáng sẽ giúp bạn lấy nét chính sáng hơn từ đó có những bức ảnh bóng đen vô cùng tuyệt vời. 

 

Cuối cùng để các kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng được thực hiện dễ dàng và chuẩn xác bạn đừng quên chuẩn bị cho mình một máy ảnh xịn sò nhé! Trên đây Bmd Studio đã hướng dẫn tới các bạn các kỹ thuật cần thiết để chụp ảnh ngược sáng. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. 

Nguồn bài viết : https://bmbstudio.net

 

 

  • Leave a comment

url Gọi ngay 0909805970
url Gọi ngay

Copyrighted Image